NHÂN DUYÊN THÀNH LẬP

Đạo Tràng Liên Hoa Austin được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2010 (nhằm ngày 17 tháng 11 năm Đinh Sửu) tại thủ phủ Austin, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Với tâm nguyện làm nơi chuyên tu cho chư Phật tử gần xa, thầy trụ trì cùng chư Phật tử phát tâm tìm một khu đất cho thích nghi với tâm nguyện này. Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, sự gia trì chú nguyện của chư tôn đức tăng ni cùng sự phát tâm dõng mãnh của chư thiện nam tín nữ gần xa mà Đạo Tràng đã mua được khu đất rộng hơn 4 mẫu tây.

Sau một năm sửa chữa và làm mới, Đạo Tràng đã chính thức đi vào sinh hoạt. Trai Đường, Niệm Phật Đường, Tăng Xá, và Cư Xá đã xây dựng xong vào cuối năm 2010. Khóa Tu Mùa Đông 2010 và Khóa Tu Mùa Thu 2011 đã gần hơn 70 vị Phật tử khắp các tiểu bang về tham dự.

Trong khung cảnh yên tĩnh bởi nhiều cây xanh bao phủ, đồi núi bạc ngàn, trên một ngọn đồi gió thổi thông reo, không một tiếng ồn náo bởi xe cộ, tiếng người qua lại ra vào tạo cho dáng vẻ uy nghiêm hùng tráng của chốn thiền môn thanh tịnh. Tiếng chuông u minh trong buổi sáng mai thanh vắng và những buổi chiều hoàng hôn làm thức tỉnh bao tâm hồn đang mải mê nơi danh lợi, được mất hơn thua chất chồng để tìm về bờ giác chơn nguyên vốn có trong ta.

TÔNG CHỈ TU TẬP

Đạo Tràng lấy pháp môn Tịnh Độ làm tông chỉ cho hành giả tu trì. Thầy trụ trì đề xuất bốn tông chỉ chính cho Phật tử áp dụng: “Giữ Giới, Niệm Phật, Sống Lục Hòa, Hành Lợi Tha.” Trong xã hội lắm nhiều vật chất, thời giờ khan hiếm, sự gần nhau giữa người và người một ít đi, ý niệm được mất hơn thua ngăn cách, vì vậy kiến lập một đạo tràng cho chư tăng cùng Phật tử tựu về tu tập là điều rất cấp thiết cho mỗi chúng ta. Tinh thần đại chúng cộng trụ, tứ chúng đồng tu vào thời Đức Thế Tôn cho đến chư vị tổ sư mãi là bài học quý giá cho người con Phật trong thời đại ngày nay.

KHÓA TU HỌC ĐỊNH KỲ

Đạo Tràng sẽ thích nghi cho những vị muốn chuyên tâm tu tập, tránh mọi sự danh lợi, gia duyên ràng buộc của cuộc đời, tìm con đường đi và tạo dựng hành trang vững chãi cho mình, thì chúng ta hãy dành thời gian mỗi khóa hoặc mỗi tháng về Đạo Tràng tu tập. Khóa tu Phật Thất Mùa Đông và khóa tu Phật Thất Mùa Thu sẽ được tổ chức hằng năm. Khóa tu Bát Quan Trai định kỳ hai tháng một lần. Lớp giảng dạy Phật pháp hằng tuần sẽ là môi trường tu học rất cần thiết cho người Phật tử tại gia.

Hy vọng nơi đây sẽ là mái nhà tâm linh cho những ai có tâm nguyện thao thức con đường giác ngộ giải thoát, con đường vãng sanh Tịnh Độ thì hãy cùng nhau quay về chuyên tu Tịnh Nghiệp, ba nghiệp hằng thanh tịnh cùng Phật về Tây Phương là ý niệm Tịnh Độ nơi đây và Phương Tây không ngăn cách. Rất mong sự chuyên tâm hành trì và cùng nhau sách tấn nơi mỗi chúng ta.

CHƯƠNG TRÌNH SẮP ĐẾN

Không có sự kiện sắp diễn ra tại thời điểm này.
XEM TẤT CẢ

THỜI KHÓA MỖI NGÀY